Marketing là gì? Marketing online như thế nào? Marketing online ở Huế ra sao?

Đi vào câu hỏi này với chủ đề Marketing Online tại Huế.

Mặc dù ngành nghề này phát triển đã lâu nhưng  những năm gần đây với thị trường Huế đã phát triển mạnh mẽ khi chỉ ở các công ty doanh nghiệp lớn mà cũng các doanh nghiệp vừa và nhỏ thậm chí là các shop cũng đầu tư phát triển mạnh về lĩnh vực này.

digital-marketing-online-hue-bigatm

Cùng hiểu marketing online là gì? Thị trường Marketing Online Huế ra sao?

  • Marketing online là gì?

Marketing online hiểu theo cách cụ thể nhất là tiếp cận với thế giới online bằng việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing nhằm thu hút, quảng bá  và duy trì mối quan hệ  của công ty/doanh nghiệp/shop …. mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Đối Marketing Online tại Huế

Đứng đầu với các tổ chức giảng dạy và đào tạo tại Huế :  Trường Đại Học Kinh Tế Huế và cũng có nhiều các tổ chức, doanh nghiệp đào tạo về digital marketing, marketing online,…(mình không thể liệt kê các tổ chức doanh nghiệp đó  bởi vì hiệu quả đào tạo ở mỗi doanh nghiệp đó mình không biết, không dám chắc nên …. ahihi).

Đây là nhu cầu thiết yếu mà mỗi công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay đơn giản là các của hàng  đều cần, bằng cách tiếp thì các dịch vụ sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng (khách hàng tiềm năng,…hiện tại nhiều công ty đang ráo riết tuyển các marketer, dmer, seoer,….

digital-marketing-online-hue-bigatm

 

2. Đối với giới trẻ đang lĩnh hội ngành nghề này.

Nhiều bạn vẫn đang băn khoăn công việc marketing online là gì và nó có thực sự hợp với mình hay không? Để biết về chi tiết hơn mình đã có một bài tổng quan về digital marketing online trong đó  có phân tích ngành marketing online  mà một người thường phải biết để  làm là: SEO  (Search Engine Optimization), SEM (Search Engine Marketing), Email Marketing, Viral Marketing,… ngoài ra các bạn cần biết một chút, một chút thôi nhé: Fotoshop, chỉnh sửa video, làm video,… để tự mình chủ động làm nó, setup một kế hoạch do mình đề ra để không phải phụ thuộc ai(chứ giờ mà chỉ biết mỗi seo sem đụng cái này cần người design, đụng cái này cần người chỉnh sửa,…mất thời gian lắm ^.^).

Tố chất của một marketing online cần có : sáng tạo, nhanh nhẹn, khả năng đàm phán, phân tích, ra quyết định và quản lí dự án tốt là những tố chất cần có của một người làm marketing online. Bên cạnh đó, kiến thức về công nghệ, kiến thức chuyên ngành về marketing cũng là một yếu tố không thể thiếu nếu muốn làm việc và phát triển thành công trong lĩnh vực này.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho chuyên ngành marketing online là rất lớn. Chỉ cần bạn có kiến thức, có kinh nghiệm thì càng tốt và có đam mê với nghề, bạn hoàn toàn có thể được các công ty săn đón và dễ dàng tìm được cho mình một chỗ đứng vững chắc trong ngành.

Tùy theo lĩnh vực và công việc mà bạn phụ trách, mức lương của một chuyên viên marketing online có thể dao động trong khoảng 300 – 800 USD. Ở cấp quản lý trở lên, bạn có thể có mức lương dao động khoảng 1000 – 2000 USD. Một con số khá hấp dẫn trong thị trường lao động hiện nay.

Dù biết hiệu quả  và sự thu hút của nó không thể chối từ, nên nhiều bạn trẻ đang lao đầu vào marketing online mà không thật sự hiểu rõ bản chất của nó, làm một cách tùy tiện, vô hướng. Mình biết, tại mình cũng đang như vậy: bởi thông tin về nó là quá nhiều, tham khảo từ nhiều hướng, theo nhiều trường phái khác nhau đâm ra loãng. Và theo kinh nghiệm ít ỏi của mình thì mình sẽ viết riêng một bài về “Học và lĩnh hội về marketing online“. Hi vọng sẽ được các bạn đón đọc và nhận xét giúp mình(bài viết này đang ở chế độ Draf ^.^)

digital-marketing-online-hue-bigatm

3. Đối với công ty doanh nghiệp

Marketing online như một liều thuốc không thể thiếu đối với mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp. Qua đó cho thấy đây là một ngành đang đóng vai trò vô cùng thiết yếu, lợi nhuận hiện nay thu về  ở mỗi công ty, doanh nghiệp chủ yếu ở thì trường online (chiếm khoảng 70% và con số này đang tăng dần). Các doanh nghiệp đang dần chuyển từ truyền thống sang online hoặc vừa truyền thống vừa kết hợp online.

4. Cuối cùng đánh chiếm thị trường toàn quốc và vươn ra tầm cỡ thế giới.

Muốn vươn cao vươn xa, thì chắc chắn một điều là ra thế giới bên ngoài để cọ xát, học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm và áp dụng nó mà thôi!

digital-marketing-online-hue-bigatm

Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi công việc marketing online là gì và có thể xác định xem bạn có nên bước chân vào lĩnh vực còn khá mới và còn nhiều tiềm năng để phát triển này hay không?

~ ~ ~ updating ~ ~ ~

bigatm

 

 

Advertisements

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Marketing là gì? Marketing online như thế nào? Marketing online ở Huế ra sao?

  1. cám ơn bạn đã chia sẻ!

    Số lượt thích

  2. cho minh xin thong tin để giao thông phát đi b

    Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close