Học và Lĩnh hội về Marketing Online

Marketing online với những ai đã và làm từ rất lâu chắc hẳn các có các kiến thức chuyên sâu hay đã am hiểu rất nhiều về marketing online. Nhưng đối với những người mà đang tìm tòi học hỏi, chập chững đi theo con đường marketing thì chắc hẳn bài viết “Học và Lĩnh hội về marketing online ” mong rằng  sẽ giúp ích cho bạn được phần nào thời gian tìm hiểu cũng như cách thức tiếp cận và thực hành nó ra sao cho hiệu quả.

digital-marketing-online-hue-bigatm

 

Marketing có thể học trong một ngày nhưng mất cả đời để lĩnh hội” – trích từ câu nói mà mình rất tâm đắc của Giáo sư Philip Kotler và luôn cố gắng để khám phá cuộc sống qua góc nhìn của một Marketer sẽ rất thú vị.

Các Feedback hay về marketing online:

 • “Cuộc sống không lường trước điều gì”, nếu bạn đam mê, cho dù đam mê đó “kì cục”… hãy tạo ra sự khác biệt, khác biệt để thành công. “Chưa làm sao biết mình không thể?” và Marketing Online sẽ cho bạn biết bạn có thể. 
 • Ko biết lí do vì sao lại chọn ngành marketing, nhưng khi học thì thấy vui và có nhiều điều hay và cảm thấy thú vị. 
 • Những “con MO” năng động, đã cháy là phải trụi 
 • Marketing = thú vị, sáng tạo, tính ứng dụng cao ==> I  Marketing 
 • MO như cuốn tôi theo cơn lốc đam mê.

Và còn nhiều feedback tốt khác nữa. Điều này cho thấy muốn học và làm về marketing online cần phải đam mê, năng động và sáng tạo trong mỗi cách làm.

digital-marketing-online-hue-bigatm

Những cách học và làm hay về Marketing online.

 • Học marketing online từ đâu để đạt hiệu quả?

Đây thật sự là một câu hỏi khó. Để trả lời cho câu hỏi này thì mình nghĩ là hãy làm với quyết tâm của tuổi trẻ và chút máu lửa của bản thân cộng với những số tiền mình đầu tư vào các khóa học và buổi test, mua tool,… mặc dù biết số tiền bỏ ra  không đáng là bao nhưng với một thằng sinh viên như vậy là đủ ăn mì tôm rồi :)).

Và biết mình tiềm lực tài chính không đủ để theo đuổi các khóa học 5 –  7  triệu.  Nên từ đó lên mạng tham khảo những cách làm hay về marketing  và tự lên kế hoạch, tự chiến  một mình mặc dù toàn fail(fail theo kq mình tự đặt ra thôi ^.^). Dưới đây là cách mình đã làm:

 1. Tìm hiểu tổng thể các công cụ trong chuyên ngành marketing online
 2. Chọn công cụ thích hợp để ứng dụng
 3. Lên chiến lược và kế hoạch thực hiện mà bạn muốn đánh (fail kệ cmn)
 4. Làm chi tiết từng cái một và vận dụng thuần thục các cộng cụ đồng thời tìm hiểu thêm về các công cụ khác để hỗ trợ tốt hơn trong marketing online
 5. Chiến xuyên màn đêm (not Game & Film)

Chi tiết hơn về cách làm đó thì dài quá, chưa biết viết sao cho hợp lý cả nên để sau nhé. Chắc chắn sẽ có bài mà :))

 • Tự tạo thương hiệu cho bản thân

Mặc dù không biết nó thành hay là bại nhưng mình vẫn làm. Theo suy nghĩ của mình thì làm để biết được mình đã biết những gì chứ không phải đợi biết rồi mới làm. Nên bây giờ có gì làm hết không biết thì search google thôi.

 • Cách để trau dồi kiến thức marketing online

Mặc dù mình không có nhiều tiền để nạp mua các khóa học online nhưng cũng đã cố gắng mượn tài khoản của anh chị trước đã học, làm quen, kết thân  với anh chị cùng ngành marketing online trên mạng lẫn ngoài đời thực…hay nướng tiền ngu vào facebook,adwords,… Nhớ có lần add được cái thẻ của đứa bạn, chưa bao giờ lên camp luôn thẻ cũng chưa làm luôn tất cả chỉ xem video thôi, lần đó lần mò thế nào đó mà camp đã được set lúc nào không hay, 3 ngày sau lên xem, số tiền đã được anh Mark xoăn nướng hết hơn bảy trăm, lòng đau như cắt, thế là 2,3 tháng giảm chơi bớt ăn để trả nợ, mặc dù đến bây giờ vẫn còn nợ. Nhờ số nợ đó mà giờ đỡ hơn rồi, mỗi lần set thấy tự tin hơn hẳn và hiệu quả cũng “ghê ghê” :v :v.

Nếu ai có điều kiện thì hãy sắm cho mình các công cụ sau để thực chiến để rút ngắn thời gian vào nghề hơn: website,social, card visa,tool

digital-marketing-online-hue-bigatm

 • Tìm người có chung đam mê

Hãy học hỏi bạn bè, tạo lập thật nhiều mối quan hệ những người cùng chung đam mê Marketing online. Đó không chỉ là lực lượng hậu thuẫn hỗ trợ bạn về kiến thức, kinh nghiệm, mà còn là những động lực mạnh mẽ nhất vực bạn dậy mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay đuối sức trên con đường chinh phục Marketing online.

 • Hãy trở thành chuyên viên maketing online thật sự

Hiện tại và tương lai, nhu cầu nhân sự Marketing Online của các doanh nghiệp ngày một tăng cao, nên có rất nhiều cơ hội cho bạn. Tuy nhiên cần tập trung học tập nghiên cứu để có chuyên môn thật vững vàng. Hãy nhớ rằng công cụ Marketing Online luôn thay đổi nên nếu theo nghề này thì cần thường xuyên cập nhật kiến thức không ngừng. Thiết nghĩ phải nắm bắt được xu thế Marketing Online hiện nay. Hoặc làm theo cách mà các anh chị có máu mặt đã làm trước đó theo cách của riêng mình. Học hỏi những cái hay những cái mình cần để áp dụng.

digital-marketing-online-hue-bigatm

Nếu có mệt mỏi trên con đường mình đã chọn thì hãy tìm đến những con người có thể khơi dậy niềm đam mê trong bạn, những con người đó không chỉ giúp bạn định hướng trong sự nghiệp mà còn gây sự tò mò, truyền những ngọn lửa nhiệt huyết và sự hứng thú trong bạn để khám phá và học hỏi.

Comment phía dưới để cùng tương tác nhé!

Bài viết liên quan:

bigatm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close