Tết “Kỷ Hợi” này và về sau có “TỤ TẬP ĐÔNG ĐỦ” vậy không?

Mới đây “phi vụ họp lớp” đông đủ không ngờ gây bão cộng đồng mạng trong thời gian gần đây sẽ giúp những người từng lãng quên bạn bè có cơ hội nhìn nhận lại.

Một lớp cựu học sinh cấp 2 trường THCS Thạch Bàn (Hà Nội) khiến cư dân mạng “GATO” hết nấc. 1 thành viên trong lớp tên Phạm Huy Hoàng (sinh 1997, Hà Nội) đã đứng ra tổ chức buổi họp lớp tại nhà mình. Quá bất ngờ vì dù trời Hà Nội đang lạnh căm căm, chỉ xấp xỉ 10 độ C nhưng vẫn có 32/40 thành viên đến dự buổi họp lớp ấm cúng.

Xúc động và vui mừng, Hoàng đăng tải một trạng thái lên trang cá nhân video 8 năm trước khóc lóc lúc chia tay, và 8 năm sau ngày đoàn tụ. Dòng trạng thái ghi: “Lớp tôi đấy, sau 8 năm ra trường… 8 năm quay lại đúng căn nhà đó nơi mà mọi người đã hứa hẹn đủ thứ để rồi thực hiện những điều mà mọi người đã hứa.

Mặc dù cũng thiếu 1-2 người vì ở nước ngoài, nhưng tôi cũng rất mãn nguyện rồi. Dẫu biết sẽ không có lần thứ 2 được đông đủ như thế này, nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc, hạnh phúc khi mọi người đã thực hiện được lời hứa năm xưa…”.

Họp lớp mỗi dịp xuân về

 

Nhưng để có được sự đông đủ tụ họp ngày này, Hoàng đã phải rất nỗ lực. Không ít lần “mời gọi” bạn bè về họp lớp, nhưng cậu chỉ nhận lại được những cái “đã xem”, “đã rời bỏ cuộc hội thoại”, hay những lời từ chối vì “bận việc này, bận việc kia”.

> “Tôi còn nhớ như in hình ảnh ngày hôm đó tại nhà mình, trước khi ra trường. Mọi người ôm nhau rồi hẹn sẽ đi họp lớp, sẽ không ai được vắng mặt. Vậy mà năm thứ nhất, họp lớp được 8 đứa. Đứa thì hẹn rồi không thấy đâu, đứa thì đi nước ngoài, đứa thì bận không tham gia được. Nhưng tôi vẫn nuôi hy vọng rằng năm sau sẽ khác. Năm sau sẽ đông đủ mọi người. Nhưng không. Sang đến năm thứ 2 thì dường như không còn ai muốn tham gia nữa, cứ hẹn lịch cho có rồi không ai đến” – Hoàng kể lại.

 

Hoàng cũng rất tự hào khi các bạn đến họp lớp nhưng không ai cầm điện thoại. “Thay vào đó, mọi người ngồi hàn huyên với nhau, trao cho nhau những nụ cười rồi có cả những cái bắt tay, cái ôm. Nhìn như vậy tôi chỉ muốn khóc thôi”.

Sau “buổi họp lớp thế kỷ” này, cả lớp Hoàng đã cùng nán lại nói chuyện đến 23h30 và thống nhất rằng: “Nếu có họp lớp sẽ cố gắng đi, nhưng không đi được phải nói chứ không được tự động out nhóm, hay là đã xem mà không trả lời”.

Họp lớp mỗi dịp xuân về Kỷ Hợi

Những ảnh tề tựu đông đủ của các bác khiến không ít giới trẻ hiện nay vừa ngưỡng mộ, vừa xấu hổ đôi phần khi nhìn vào bản thân hiện tại.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay từ chối đi họp lớp, với lý do phổ biến là “bận”. Nhiều người mải mê làm việc, mải mê kiếm tiền mà đánh rơi bạn bè cũ, rơi kỷ niệm cũ, và rơi đi cả mảng ký ức thanh xuân.

Tiền mất có thể kiếm lại được. Việc mất có thể kiếm lại được. Sự nghiệp mất có thể xây lại được. Nhưng bạn bè, những người đã cùng ta trưởng thành trong những ngày vô tư nhất, thì không. Họ là một phần trong ký ức của ta, nên hãy trân trọng họ.

Tết sắp đến rồi, hãy tạm gác công việc sang một bên, nhấc điện thoại lên hỏi thăm tình hình, hẹn một cuộc họp lớp ngày cuối năm, nhé người trẻ!

Nguồn: https://tuoitre.vn/mai-me-theo-cai-gi-ma-khong-ve-hop-lop-20190103110620678.htm

bigatm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close