XIAOMI TÁCH REDMI THÀNH THƯƠNG HIỆU CON ĐỘC LẬP

Xiaomi đã có một năm kinh doanh thành công và họ sẽ tiếp tục mở rộng hơn trong 2019. CEO công ty đã thông báo trên mạng xã hội về kế hoạch đầu tiên của Xiaomi năm nay, đó là tách Redmi ra thành một công ty riêng thuộc Xiaomi. CEO Lei Jun cho biết, họ tách Redmi và Xiaomi ra thành hai công ty riêng là để phục vụ cho chiến lược tăng trưởng mới, mỗi thương hiệu sẽ đi theo con đường riêng của mình.

CEO Lei Jun giải thích rằng lý do chính khiến Xiaomi cần phải tách rời hai thương hiệu smartphone Mi và Redmi, đó chính là sự tập trung. Cụ thể, thương hiệu Redmi sẽ làm theo công thức của Xiaomi từ những ngày đầu: tập trung vào những chiếc smartphone giá cả phải chăng, có cấu hình/giá bán tốt. Để có giá bán hợp lý nhất, Xiaomi sẽ tập trung vào mảng bán hàng online quá các kênh thương mại điện tử. Trong khi đó, thương hiệu Mi lại tập trung vào dòng smartphone tầm trung và cao cấp, phân phối qua các cửa hàng truyền thống và cho người dùng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Ngoài ra việc tách thương hiệu Redmi cũng sẽ có lợi cho thương hiệu Mi, hãng sẽ có thể tập trung Xiaomi tập trung hơn vào dòng sản phẩm cao cấp như Mi Mix. Như vậy Xiaomi chính thức có 3 thương hiệu riêng trải đủ ở mọi phân khúc khác nhau:

  • Redmi dành cho phân khúc smartphone tầm trung giá cả hợp lý
  • Poco cho trải nghiệm smartphone cấu hình siêu cao nhưng giá rẻ
  • Mi cho phân khúc điện thoại cao cấp.

Ngày 10/1 vừa qua Redmi đã trình làng sản phẩm đầu tiên của hãng chính là chiếc điện thoại redmi note 7 với camera 48MP. Dựa theo những gì mà CEO Lei Jun vừa tuyên bố, đây sẽ là một sản phẩm bán trực tuyến và có mức giá hấp dẫn. Một số nguồn tin cho biết, Xiaomi đã mời ông Lu Weibing về dẫn dắt cho công ty mới Redmi.

Nguồn: cộng đồng xiaomi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close